2 กลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นยิงกันกลางดึก สาหัส 1 ดับ 1 สาเหตุท้าทายกันทางเฟสบุ๊ค

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เวลา 23.20 น.วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 พ.ต.ท.สุนทร พิมพันธ์ สารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดภายในซอยวัดแหลมฟ้าผ่า มุ่งหน้าแยกศาลาแดง หมู่ที่ 9 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน โดยในจุดเกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ซึ่งทั้งคู่เป็นเยาวชน ทราบชื่อ เด็กชายเอ อายุ 14 ปี ถูกยิงเข้าแขนซ้ายทะลุ จำนวน 1 แผล และ เด็กชายบี อายุ 14 ปี ถูกยิงเข้าศีรษะ จำนวน 1 นัด กระสุนฝังใน ผู้บาดเจ็บทั้งคู่มีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ ก่อนที่ เด็กชายบี ที่ถูกยิงที่ศีรษะจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา
จากการสอบถามพยานผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 เวลาประมาณ 23.00 น. เด็กชายบี อายุ 14 ปี เป็นคนซ้อนท้ายจักรยานยนต์ โดยมี เด็กชายเอ อายุ 14 ปี เป็นผู้ขับขี่ รถจักรยานยนต์พร้อมพวก รวม 7 คน ขับรถมาตามถนนภายในซอยวัดแหลมฟ้าผ่า มุ่งหน้าแยกศาลาแดง เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้พบเจอกับกลุ่มของ นายซี อายุ 17 ปี พร้อมพวกรวม 4 คน หลังจากนั้น นายซี ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่กลุ่มผู้บาดเจ็บ จากนั้นก็หลบหนีไป

โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจบริเวณที่เกิดเหตุ เก็บพยานหลักฐาน พร้อมถ่ายภาพในจุดเกิดเหตุ และ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ และ บริเวณใกล้เคียง เพื่อใช้เป็นพยานหลักฐานในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่พอทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว คาดว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

จากการสอบถาม เพื่อนผู้ตายและผู้บาดเจ็บที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองกับเพื่อน รวม 7 คน รถจักรยานยนต์ 3 คัน ได้ไปขี่รถเล่นกันแถวซอยวัดแหลมผ้าฝ่า ขี่รถจนมาก่อนถึงบริเวณแยกศาลาแดง แถวลานดินโล่ง ตนเองก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมา 2 นัด ยิงออกมาทางด้านหน้าลานดิน โดยที่ผู้ก่อเหตุได้ยืนค่อมรถจักรยานยนต์อยู่ในมุมมืดของลานดินก่อนยิงปืนออกมา ซึ่งพวงตนเองก็ขี่รถหลบหนี ก่อนที่สักพักจะวนรถกลับไปบริเวณลานดินดังกล่าวอีกครั้ง ก็พบ นายซี ถืออาวุธปืนอยู่ ส่วนพวกตนเองก็มีอาวุธมีด 2 เล่ม ซึ่งเป็นของรุ่นน้อง โดยที่ ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บที่โดยยิงนั้น โดนยิงตอนรอบที่ 2 ที่พวกตนเองวนรถไปดู ซึ่งผู้ก่อเหตุได้ยิงปืนมาอีก 2 นัด โดนรุ่งน้องคนขี่รถที่แขน ส่วน คนซ้อนโดนเข้าที่หัว จนตกรถจักรยานยนต์ พวกตนเองเห็นเหตุการณ์ จึงรีบนำตัวรุ่งน้องส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุหลังก่อเหตุก็ได้หลบหนีไป ซึ่งตนเองไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่ตนเองรู้จักคนในกลุ่มดังกล่าวบ้างคน ซึ่งเคยมีเรื่องกัน เรื่องผู้หญิง ซึ่งก็จบกันไปนานแล้ว

ส่วน นายซี ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดจากการท้าทายกันใน แชท ก่อนที่อีกฝ่ายจะตอบว่า ก็ได้ ก่อนที่จะบอกที่และเวลาที่จะเจอกัน โดยที่ตนเองนั่งรออยู่ที่ลานดิน โดยที่ตนเองไป 4 คน รถจักรยานยนต์ 2 คัน โดยที่ตนเองเห็นกลุ่มผู้เสียชีวิตขี่รถจักรยานยนต์มา โดยที่ฝ่ายตนเองมีปืนไป 2 กระบอก ซึ่งเป็นปืนแบ็คกัน เป็นของตนเอง 1 กระบอก ส่วน เพื่อนเป็นปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก ก่อนที่ตนเองจะปืนไป 2 นัด ทำให้กลุ่มผู้เสียชีวิตก็แตกกระเจ็งขี่รถหลบหนี ก่อนที่สักพักฝ่ายผู้เสียชีวิตวนกลับมาที่ลานดินกลับมาจะทำร้ายกลุ่นตนเอง โดยที่กลุ่มผู้เสียชีวิตก็มีอาวุธ ทั้งปืน และ มีด ที่ตนเองเห็น ก่อนที่เพื่อน นายซี จะยิงปืนใส่กลุ่มผู้เสียชีวิตไปแต่ก็ไม่รู้โดนใครบ้าง ก่อนที่กลุ่มตนเองจะแยกย้ายหลบหนี ส่วนสาเหตุที่เกิดเหตุ เพราะเกิดจากการท้ากัน อยากรู้ อยากลอง ทางเฟสบุ๊ค ส่วนที่มามอบตัวนั้น ตนเองเห็นข่าวแล้วเกิดอาการเครียดเลยโทรศัพท์บอกแม่ให้พาเข้ามอบตัว และ ขอโทษญาติของผู้เสียชีวิตด้วย

ด้าน แม่ ผู้ก่อเหตุ เผยว่า ตนเองทราบจากลูกชายซึ่งโทรมาให้พาเข้ามอบตัวเนื่องจากไปยิงปืนจนมีผู้เสียชีวิต ซึ่งตนเองทราบเรื่องก็พูดไม่ออก ตกใจมาก พอตั้งสติได้ จึงพาลูกไปมอบตัวที่โรงพัก โดยที่นิสัยก็ปกติ โดยที่เมื่อคืนเจอเมื่อตอน 4 ทุ่มครึ่ง และ มาทรู้อีกที่ตอนเช้าที่ลูกโทรมาบอกว่ายิงคนอื่นเสียชีวิต และ ขอโทษญาติของผู้เสียชีวิตด้วย
ด้าน พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ เผยว่า จากกรณีดังกล่าว ที่มีกลุ่มเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ ที่ได้มาขี่รถจักรยานยนต์เล่น และ ทั้ง 2 ได้ขี่มาเจอกัน แล้วเกิดการเขม่นกันเกิดขึ้น ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่าย จะลงมาไล่ทำร้ายกัน โดยที่ฝ่ายที่ใช้อาวุธปืนยิง มีประมาณ 4 คน ส่วน ฝ่ายผู้บาดเจ็บมีประมาณกว่า 10 คน ซึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

ซึ่งหลังจากรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ ซึ่งพอทราบตัวผู้ก่อเหตุ จึงประสานให้ผู้ปกครองพาผู้ก่อเหตุมามอบตัว ซึ่งสาเหตุนั้นเกิดจากการเขม่นกันมาก่อน

 

 

*** ภาพ-ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ ***

%d bloggers like this: