google.com, pub-2709829493138336, DIRECT, f08c47fec0942fa0

ตำรวจสภ.เมืองร้อยเอ็ด มอบให้ชุดจิตอาสาชุมชนสัมพันธ์ออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนตกหนัก

วันที่ (29ก.ย. 2566) เวลา 09.00 น. สภ.เมืองร้อยเอ็ด โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานู ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด, พ.ต.ท.สมเกียรติ บัวนิล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด, พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด มอบหมายให้ ชุด จิตอาสาชุมชนสัมพันธ์ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ออกตรวจสอบและสำรวจประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนตกหนักเมื่อวันที่ 28 ก.ย.66 ในเขต อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.รัอยเอ็ด มีประชาชนได้รับผลกระทบ ดังนี้
1.ต.ดงลาน
1.1บ้านหนองจิกน้อย ม.9 จำนวน 3 ครอบครัว
1.2 บ้านหนองจิก ม.12 จำนวน 4 ครอบครัว
1.3 บ้านสันติสุข ม.10 จำนวน 5 ครอบครัว
1.4 บ้านตำแย ม.11 จำนวน 1 ครอบครัว
2. ตำบลขอนแก่น ถนนสายบ้านป่ายาง ต.ขอนแก่น ไปบ้านหนองใหญ่ ต.หนองใหญ่ อ.ศรีสมเด็จ คอสะพานชำรุด ไม่สามารถสัญจรได้ จำนวน 1 แห่ง

สมนึก บุญศรี/ร้อยเอ็ด/0885730542-ข่าว

พิษณุโลก พิธีรับ-ส่งหน้าที่ มอบการบังคับบัญชาแม่ทัพภาคที่ 3

วันที่ 29 กันยายน 2566 เวลา 10.00 น. ที่สนามกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก กองทัพภาคที่ 3 ได้กระทำพิธีรับ-ส่งหน้าที่และมอบการบังคับบัญชาแม่ทัพภาคที่ 3 ระหว่าง พลโท สุริยะ เอี่ยมสุโร แม่ทัพภาคที่ 3 และ พลตรีประสาน แสงศิริรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 3 โดยในพิธีมีการลงนามเอกสารรับ-ส่งหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 3 และได้กระทำพิธีส่งมอบการบังคับบัญชา โดยมีผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 3 ร่วมพิธี

ทั้งนี้ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายทหารรับราชการสนองพระเดชพระคุณ ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ 30 สิงหาคม 2566

พลโท สุริยะ เอี่ยมสุโร แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า สำหรับแม่ทัพภาคที่ 3 ท่านใหม่ เป็นผู้มีความรู้ความสามารถ อีกทั้งยังเป็นผู้ที่เข้าใจสถานการณ์ และปัญหาในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 3 อย่างแท้จริง
“จึงเชื่อมั่นได้ว่าภายใต้การบังคับบัญชาและการบริหารงานของท่านจะสานต่อภาระหน้าที่อันสำคัญนี้ได้อย่างดี ซึ่งจะทำให้กองทัพภาคที่ 3 ได้รับการพัฒนาและมีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น ขณะที่ พลตรี ประสาน แสงศิริรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า ขอยืนยันเจตนารมณ์อย่างแน่วแน่ว่า จะทุ่มเทในการปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อความเจริญก้าวหน้าของกองทัพภาคที่ 3 ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ถูกต้อง ชอบทำ บนพื้นฐานแห่งคุณธรรมและจริยธรรม” พลโท สุริยะ กล่าว

อีกทั้งจะปกครองผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยความเป็นธรรม ตลอดจนร่วมมือกับทุกภาคส่วนในการปฏิบัติงาน เพื่อสร้างสรรค์ความมั่นคง ความสงบสุข และความรักความสามัคคี ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ สำหรับพลตรี ประสาน แสงสิริรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 3 เป็นนักเรียน เตรียมทหารรุ่นที่ 24 และเป็นแม่ทัพคนที่ 41 ของกองทัพภาคที่ 3

ขอขอบคุณข้อมูลจาก – มังกร จีนด้วง นายกสมาคมสื่อสารมวลชนพิษณุโลก
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ รายงาน

เชียงราย จับสิบเอก ผอ.กองคลังอบต.จากลพบุรีซิ่งเก๋งขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด จนท.สกัดจับก่อนพ้นเชียงรายสารภาพทำแล้ว 12 ครั้ง!!

วันนี้ (28 ก.ย.66) เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.สส.ภ.จว.เชียงราย,สภ.พาน จ.เชียงราย,บก.สส.ภ.5,ทหารศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ศป.บส.ชน.),ศปก.ทบ.,ศรภ.,และสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) นำเจ้าหน้าที่ขยายผลคดียาเสพติด หลังจากในเดือน ก.ย.นี้ ศอ.ศป.ปส.ชน.สืบทราบว่าได้มีหญิงสาวเป็นกลุ่มชาติพันธุ์คนหนึ่งไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งแต่กลับมีเงินซื้อที่ดินเพื่อเปิดโกดังรับจอดรถในพื้นที่ ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา และมีพฤติกรรมน่าสงสัยเพราะมีรั้วรอบขอบชิดและคลุมแสลม จากนั้นมีรถที่ขับมาจากพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ขับเข้าออกเฉพาะช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน และหลายคันใช้ป้ายทะเบียนรถปลอมหรือสวมทะเบียน

ต่อมาวันที่ 27 ก.ย.66 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว เป็นรถเช่าป้ายทะเบียน จ.สระบุรี ขับเข้าไปในโกดังนานประมาณ 5 นาที จากนั้นขับอ้อมด่านตรวจกิ่วทัพยั้งบนถนนพหลโยธิน ต.แม่จัน อ.แม่จัน อย่างมีพิรุธก่อนจะขับไปตามทางเลี่ยงเมืองและวกกลับสู่ถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปทาง อ.พาน เขตติดต่อกับ อ.แม่ใจ จ.พะเยา เพื่อจะเข้าสู่ชั้นในของประเทศวางกำลังสกัดกั้นเอาไว้ที่ด่านตรวจปูแกง ต.แม่เย็น อ.พาน และรถคันดังกล่าวขับไปถึงได้เรียกตรวจสอบพบมี ส.อ.ศุภากร (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาว อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี รับราชการเป็นรักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองคลัง องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ขับมาตามลำพังขณะที่ยังสวมเครื่องแบบข้าราชการชุดภาคสนามและห้อยเสื้อข้าราชการสีกากีไว้ในรถ เมื่อตรวจภายในรถพบกระสอบฟางบางใบอยู่ในถุงพลาสติกสีดำและบางใบไม่มีถุงคุลมวางอยู่ตามจุดต่างๆ เช่น เบาะหลัง ที่วางเท้า กระโปรงหลังรถ ฯลฯ รวมจำนวน 10 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภท (ยาบ้า)ใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน 2 ล้านเม็ด จึงได้จับกุมตัว ส.อ.ศุภากร เอาไว้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาว่า “เป็นข้าราชการของรัฐมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป”

สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างจากหญิงสาวคนหนึ่งให้ขับรถขนยาเสพติดมาแล้ว 12 ครั้ง ตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อนำไปส่งที่ภาคกลางแลกกับเงินค่าจ้างครั้งละ 150,000 บาท โดยได้รับค่ามัดจำก่อน 25,000 บาท ครั้งนี้ได้ไปเช่ารถยนต์เก๋งแล้วขับไปถึง อ.แม่จัน จากนั้นได้มีชายหญิง 2 คน ไปรับรถแล้วนำมาส่งคืนก่อนให้ตนขับไปกลับไปยังภาคกลางตนจึงขับรถเลี่ยงด่านตรวจกิ่วทัพยั้งและวกกลับสู่ถนนพหลโยธินเพื่อมุ่งหน้าจะไปทาง จ.พะเยา โดยไม่มีรถนำขบวนหรือติดตามแต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ที่ด่านตรวจปูแกงดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและขยายผลตามกฎหมายต่อไป

ต้อม มหาสิงห์ ข่าวแม่จันนิวส์ออนไลน์ รายงาน

ผบช.ทท.ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม สร้างความมั่นใจเมืองพัทยา หลังรัฐบาลมีนโยบายฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยว

เวลา 16.30 น.วันที่ 27 ก.ย.66 ที่ลานอเนกประสงค์ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา (บาลีฮาย) จ.ชลบุรี พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้เดินทางมาเป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมเพื่อยกระดับมาตรการในการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้นักท่องเที่ยวจีน และคาซัคสถาน เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยยกเว้นวีซ่ามีระยะเวลา 5 เดือน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยนั้น กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการรักษาความปลอดภัย ให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยในห้วงเวลาดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ดังนั้น กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 จึงได้บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อันได้แก่ ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี, สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา, ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี, กองบังคับการตำรวจน้ำ, กองบังคับการตำรวจทางหลวง, เมืองพัทยา, ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง, เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา, ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี, อาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว และภาคเอกชนในพื้นที่เมืองพัทยา

ทั้งนี้ เพื่อระดมสรรพกำลังร่วมปฏิบัติภารกิจกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย ปลอดภัย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

รับลูกฟรีวีซ่า!! ทำบุญเปิดที่ทำการงานสืบสวน กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 (ส่วนหน้า) ภาคตะวันออก

วันที่ 27 ก.ย.66 ได้มีพิธีเปิดอาคารที่ทำการงานสืบสวน กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 (ส่วนหน้า) อย่างเป็นทางการ โดยในช่วงเช้าได้จัดพิธีสงฆ์ทำบุญเลี้ยงเพลพระสงฆ์จำนวน 5 รูป จากวัดชัยมงคลพระอารามหลวงพัทยาใต้ เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี พล.ต.ต.ม.ล.สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1 พ.ต.ท.ปริญ ศรีภัทรกุลชัย สว.กก.2 บก.ทท.1 และ พ.ต.ท.พิชญะ เขียวเปลื้อง สว.ส.ทท 4 บก.ทท.1 นำคณะเจ้าหน้าที่เข้าร่วมในพิธี

ทั้งนี้ ด้วยกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว มีนโยบายสำคัญในการยกระดับงานสืบสวนที่เป็นโอเปอร์เรชั่นให้สมบูรณ์ ครบวงจร แบบ One Stop Service เพื่อดูแลความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจต่อประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออกในการเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีนและอุซเบกิสถาน จึงเกิดการดำเนินการก่อสร้างและเปิดอาคารดังกล่าวขึ้นเพื่อรองรับอนาคต

สำหรับอาคารที่ทำการงานสืบสวน กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 (ส่วนหน้า) ตั้งอยู่เลขที่ 406/357 ถนนสายลงชายหาดจอมเทียน ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จัดสร้างกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวด้วยงบประมาณ 2 ล้านบาท บนที่ดินราชพัสดุ กรมธนารักษ์

โดยทางกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้ทำเรื่องขอใช้ประโยชน์ปลูกสร้างเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ขนาดความสูง 3 ชั้น ภายในแบ่งเป็น ชั้นล่างเป็นโซนต้อนรับ, ห้องศูนย์ปฏิบัติการฯ, ห้องทำงาน และห้องจับกุม/ควบคุม บริเวณชั้น 2 เป็นห้องเก็บรักษายุทธภัณฑ์ และห้องทำงานของนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ส่วนชั้น 3 เป็นห้องพักของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด

ตำรวจสภ.เมืองร้อยเอ็ดมอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนที่จบหลักสูตรต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน DARE ร.ร.เทศบาลวัดสระทอง 140 คน

วันที่ (26 ก.ย. 66) เวลา 15.00น. โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานู ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด, พ.ต.ท.สมเกียรติ บัวนิล รอง ผกก.ป.ฯ,พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป.ฯ มอบหมายให้ ร.ต.ต.ทวีศักดิ์ ขันแก้ว จร.638 ,ด.ต.เด่นดวง สอนโกษา ผบ.หมู่(จร.)ฯ และด.ต.นิติกร การกวี ผบ.หมู่(ป.)ฯ/ครูตำรวจแดร์ ร่วมพิธีปิดโครงการการศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน(โครงการ DARE.) และมอบใบประกาศเกียรติบัตร ให้กับนักเรียนที่ผ่านการอบรมและจบหลักสูตร DARE. ชั้น ป.6/1-4 (140คน) รร.เทศบาลวัดสระทอง ณ หอประชุมม่วงขาว ร.ร.เทศบาลวัดสระทอง และมอบประกาศเกียรติคุณ ให้กับทาง ร.ร.เทศบาลวัดสระทอง ที่ให้ความร่วมมือ กับโครงการ DARE. จนเสร็จสิ้นภารกิจ ด้วยความเรียบร้อย

สมนึก บุญศรี/ร้อยเอ็ด/0885730542-ข่าว

ตำรวจสภ.เมืองร้อยเอ็ดจับมือกับทม.ร้อยเอ็ดแก้ปัญหารถเสียงดังสะพานศรีสุวรรณ

วันที่ 26 ก.ย. 2566 เวลา 14.00 น.โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานู ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.สมเกียรติ บัวนิล รอง ผกก ป.ฯ  มอบหมายให้พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป.ฯ ร.ต.อ.ภานุวัช วิชัยศร รอง สวป.ฯ ร่วมประชุมแก้ปัญหาความเดือดร้อนเรื่องเสียงดังจากการใช้พื้นที่บริเวณสะพานศรีสุวรรณ ณ ห้องประชุมปัทมานนท์ สำนักงานเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

สมนึก บุญศรี/ร้อยเอ็ด/0885730542-ข่าว

ตำรวจสภ.เมืองร้อยเอ็ดจัดโครงการอบรมเกี่ยวกับ ”พิษภัยยาเสพติดและโทษทางอาญา” ที่ร.ร.สตรีศึกษา

วันที่ (25 ก.ย. 66) เวลา 13.00 – 15.00 น.โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานูผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.สมเกียรติ บัวนิลรอง ผกก ป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป.ฯ พ.ต.ท.กฤษณ์ ภูวิจิตร
รอง ผกก.จร.ฯ พ.ต.ท.จักรพันธ์ มากสี สว.จร.ฯมอบหมายให้ ร.ต.อ.อนุชา ลิขิตวาส รอง สว.ป สภ.จังหาร ร.ต.ต.ทวีศักดิ์ ขันแก้ว(638) ด.ต.เด่นดวง สอนโกษา (จร. 637) ด.ต.วิทย์ สุโพธิ์
เป็นวิทยากรบรรยาย เกี่ยวกับกฎหมายยาเสพติดที่นักเรียนควรรู้ ด้วยงานปกครองและระเยียบวินัย กลุ่มบริหารงานบุคคล โรงเรียนสตรีศึกษา ได้จัดโครงการอบรมเกี่ยวกับ”พิษภัยยาเสพติดและโทษทางอาญา” ณ หอประชุมโรงเรียนสตรีศึกษา อ.เมืองร้อยเอ็ดจ.ร้อยเอ็ด ผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 120 คน

ด.ต.เด่นดวง/รายงาน

สมนึก บุญศรี/ร้อยเอ็ด/0885730542-ข่าว

ตำรวจสภ.เมืองร้อยเอ็ดให้ความรู้ชาวบ้านโครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด บ้านเมืองทอง ม.3 ตำบลเมืองทอง

วันที่ ( 25 ก.ย. 66) เวลา 11.00 – 12.00น. โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชลิต ศรีหานู ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด, พ.ต.ท.สมเกียรติ บัวนิล รอง ผกก.ป.ฯ, พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป.ฯ มอบหมายให้ ร.ต.อ.เอนก ผลาพรม รอง สวป.ฯ พร้อมสายตรวจตำบลโซนใต้ ร่วมเป็นวิทยากรและร่วมโครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด บ้านเมืองทอง ม.3 ตำบลเมืองทองร่วมกับนางสาคร บุญภาพ ผญบ.ม.3, ฝ่ายปกครอง ม.3, จนท.รพ.สต.บ้านเมืองทอง, อสม.ม.3 บรรยายให้ความรู้การป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชน ให้กับประชาชน ที่ศาลาประชาคม ม.3 ต.เมืองทอง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ประชาชนร่วมโครงการประมาณ 50 คน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายด้วยดี

สมนึก บุญศรี/ร้อยเอ็ด/0885730542-ข่าว

แม่สายวางมาตรการเข้ม เพื่อลดปัญหาการมั่วสุมของเยาวชน เด็กแว้น แต่งรถซิ่ง ท่อไอเสียเสียงดัง

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 66 เวลา 20.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายณรงค์พล คิดอ่าน นายอำเภอแม่สาย พ.ต.ท.คมกฤช ไชยสาร รอง ผกก.ป.สภ.แม่สาย นายปวเรศ ปัญญายงค์ นายอรรถพล คงคา ปลัดอำเภองานป้องกัน กลุ่มงานความมั่นคง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 สภ.แม่สาย และชุดสืบสวนแม่สาย เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทัพเจ้าตาก ตชด.327 สมาชิกกองร้อย อส. อ.แม่สาย ที่ 5 เจ้าหน้าที่กู้ภัยในแม่สายทั้ง 3 หน่วย ได้เข้าร่วมประชุมวางมาตรการออกตรวจจัดระเบียบสังคม เพื่อป้องกันการมั่วสุมของเยาวชน เด็กแว้น แต่งรถซิ่ง ท่อไอเสียเสียงดัง ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ และรถยนต์กระบะ ที่สร้างปัญหารบกวนในเวลาค่ำคืนให้พีน้องประชาชนในเขตพื้นที่ทั้ง 8 ตำบล อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในมาตรการอย่างจริงจัง ผลการปฏิบัติหน้าที่สามารถควบคุมตัวเยาวชนได้ 7 คน พร้อมรถจักยานยนต์ 3 คัน ปืนบีบีกัน 1 กระบอก น้ำกระท่อม 2 ขวด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกประวัติของเยาวชนเอาไว้ พร้อมเชิญตัวผู้ปกครองมาว่ากล่าวตักเตือนก่อนที่จะปล่อยตัวไป

ทางด้าน นายณรงค์พล คิดอ่าน นายอำเภอแม่สาย กล่าวว่าปัญหาของการมั่วสุมของเยาวชน ของเด็กแว้น แต่งรถซิ่ง ท่อไอเสียเสียงดัง ต้องบูรณาการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ที่มีหน้าที่ในการป้องปรามให้ลดน้อยหมดไปในเมืองชายแดนแม่สาย พร้อมแจ้งเตือนผู้ปกครองของเยาวชน และผู้บริหารสถานศึกษา ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลของปัญหาเหล่านี้ที่จะได้ช่วยกันแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ พร้อมจะได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ. ในพื้นที่ทั้ง 8 ตำบล ตั้งจุดตรวจสกัดเข้ม และแจ้งเตือนร้านซ่อมรถแต่งรถในชุมชนในมาตรการลดปัญหา

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ รายงาน

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com