นครราชสีมา จวกยับ!! วัยรุ่นเปิดเพลงเสียงดังสนั่นลั่นเมืองกลางดึก ทนนอนไม่ได้

วันที่ 22 เมษายน 2566 จากกรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์p.6 โพสต์วีดีโอเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นกระบะแต่งซิ่ง 3 คัน จอดรถเปิดเพลงเสียงดังสนั่นริมถนนยามวิกาลก่อกวนชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือนร้อน โดยระบุข้อความว่า “มาเปิดเพลงเสียงดังเพื่อ….อย่าทำตัวเป็นขยะสังคมสิ จนท.เจ้าของพื้นที่กวดขันหน่อยสิ อ.สีคิ้ว ปากทางสีคิ้ว รบกวนช่วยผมด้วยครับ ตีสองผมต้องตื่นมาดูพวกมันเปิดเพลงดังมากๆครับไม่เกรงใจเปิด4-5เพลง ไม่เกรงใจใครเลยคงจะเลิกมาจากร้านเหล้าตี1เกือบตี2 ก็มาเปิดเพลงต่อผมก็ต้องทนร้านเหล้าร้านนี้แถมยังต้องมาเจออะไรแบบนี้อีก ” หลังจากที่เพจดังได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จวกยับกลุ่มวัยรุ่นที่มาเปิดเพลงเสียงดังรบกวนสร้างความรำคาญให้ชาวบ้าน เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นบริเวณหน้าปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งใกล้สถานบันเทิงในพื้นที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดดังกล่าวพบนายเอ (นามสมมุติ) อายุท27 ปี คนถ่ายคลิป เล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงเวลาตี 02.05 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา มีรถกระบะแต่งซิ่งจอดรถนั่งดื่มสุราและเปิดเพลงเสียงดังกว่า20นาที คาดว่ากระบะกลุ่มนี้ออกมาจากสถานบันเทิงที่อยู่ข้างปั้มหลังจากร้านปิดจึงได้ออกมานั่งดื่มกันต่อ ตอนนั้นเสียงเพลงดังมากทำให้สดุ้งตื่นหลังจากนั้นได้มาถ่ายคลิปเหตุการณ์ไว้ ผ่านไป30นาที กลุ่มวับรุ่นจึงได้แยกย้าย สงสัยว่าทำไมร้านเหล้าแห่งนี้สามารถปิดเกินเวลาที่กำหนดได้ ดนตรีสดจะเลิกเที่ยวคืนก็จริง แต่ยังไม่กลุ่มนักเที่ยวที่ยังนั่งดื่มและส่งเสียงดังอยู่ภายในร้าน โดยปกติแล้วที่เคยไปเที่ยวตามสถานบันเทิงต่างๆตอนเที่ยงคืนเจ้าหน้าที่ก็ให้ออกนอกร้านแล้ว ร้านดังกล่าวเป็นลักษณะคล้ายร้านนั่งชิว ไม่มีที่เก็บเสียงเปิดโล่งทำให้เสียงดังออกมา แต่ก็ได้แต่อดทนเพราะไม่รู้จะทำอย่างไร และบางทีก็ยังมีรถกระบะซิ่งกลุ่มแว๊นมอไซค์มาแข่งขันบริเวณปากทาง อยากให้เจาหน้าที่กรวดขันอย่างเข้มงวด

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนางสาวเบญจมาศ ขอสีกลาง อายุ 29 ปี แม่ค้าขายอาหาร เปิดเผยว่า กำลังขายของอยู่ได้มีกลุ่ยวัยรุ่นขับกระบะมาจอดหลังจากที่ร้านเหล้าปิดและได้เปิดเพลงเสียงดังอยู่ฝั่งตรงข้าม พึ่งเคยเห็นรถกระบะกลุ่มนี้ครั้งแรก ปกติแล้วร้านอาหารของตนจะปิดตี3 ปกติแล้วร้านเหล้าก็จะปิดประมาณตอนเที่ยงคืนดนตรีสดจะเลิก พอใกล้ถึงเวลาก็จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบทุกวัน ส่วนหลังจากที่ดนตรีหยุดก็อาจจะยังเหลือลูกค้าที่นั่งดื่มชิวๆ แต่ก็ไม่ได้เสียงดังอะไรมาก เพราะก่อนหน้านี้ทางร้านเคยถูกร้องเรียนเรื่องเสียงดัง ทำให้เจ้าของร้านได้ปรับปรุงและลดเสียงลง วันปกติก็จะไม่เปิดดังมาก แต่วันศุกร์-อาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุด ก็อาจจะมีเสียงดังบ้างแต่ก็ไม่ได้เดือนร้อนอะไรมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.สีคิ้ว เพื่อติดต่อขอพบ พ.ต.อ.ฐิตวันจ์ อาจน์ธรรม ผกก.สภ.สีคิ้ว เพื่อสอบถามรายละเอียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงโรงพักเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าผู้กำกับติดภารกิจด่วนรอต้อนรับคณะลุงป้อมที่ลงพื้นที่มาหาเสียงที่จังหวัดนครราชสีมา ทีมข่าวจึงได้พยายามโทรไปติดต่อสอบถามกับทางผู้กำกับ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ผู้กำกับไม่รับสาย

/// อภิรักษ์ ศรีอัศวิน_ข่าวนครราชสีมา /// 098-532-2444

%d bloggers like this: