นครราชสีมา – จับแล้ว ส.ต.ท.ก่อเหตุชิงร้านทองโคราช ยิงเจ้าของร้านเจ็บ ที่แท้เป็นตำรวจ สภ.ปากช่อง เจอหลักฐานซุกอ่างบัว

นครราชสีมา – จับแล้ว ส.ต.ท.ก่อเหตุชิงร้านทองโคราช ยิงเจ้าของร้านเจ็บ ที่แท้เป็นตำรวจ สภ.ปากช่อง เจอหลักฐานซุกอ่างบัว

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ก.ย.64 เวลาประมาณ 17.00 น. สภ.ปากช่อง ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านห้างเพชรทองเยาวราช ภายในห้างบิ๊กซี ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บว่า 1 ราย คือเจ้าของร้าน ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงที่แขนทะลุหลัง โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณจำนวน 126 บาท มูลค่าประมาณ 3.5 ล้านบาท

พนักงานร้านให้ปากคำว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาย 1 ราย ใส่เสื้อพนักงานส่งอาหาร ได้ใช้ขวดบรรจุวัตถุไม่ทราบชนิดมาตั้งที่ร้าน ก่อนใช้อาวุธปืนที่อยู่ในถุงดำจี้พนักงานให้นำทองใส่กระเป๋า ก่อนเจ้าของร้านใช้จังหวะที่ผู้ก่อเหตุเผลอ พยายามเข้าต่อสู้กับผู้ก่อเหตุ ก่อนมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นเจ้าของร้านทอง ส่วนคนร้ายวิ่งหลบหนีไป

จากการดูตำหนิรูปพรรณคนร้าย และลักษณะท่าทาง จากกล้อง CCTV ตำรวจ สภ.ปากช่อง เพื่อนร่วมงานให้ข้อมูลว่า คล้ายกับ ส.ต.ท.อนุชา บุญอารักษ์ อายุ 25 ปี ผบ.หมู่(ป.) สภ.ปากช่อง จึงได้เชิญตัวจากบ้าน หมู่ 8 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มาสอบสวน ปากคำ ที่ สภ.ปากช่อง

พลตำรวจโทภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด และแกะรอยลักษณะการแต่งตัวของคนร้าย จนพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปากช่องลงมือก่อเหตุเสียเอง เบื้องต้นพบว่าตำรวจที่ก่อเหตุชื่อ ส.ต.ท.อนุชา บุญอารักษ์ อายุ 25 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ช่วยงานสิบเวร เจ้าตัวรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดต่างๆได้ โดยรายละเอียดทั้งหมดจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งในวันนี้ 3 ก.ย. 64

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

%d bloggers like this: