google.com, pub-2709829493138336, DIRECT, f08c47fec0942fa0

อุทัยธานี คลิปกระชากสร้อยทองพร้อมพระเหลี่ยมทองมูลค่านับแสนกลางเมืองอุทัยฯ หลังสาวขี่ จยย.กลับจากส่งไปโรงเรียนชุดสืบสวน จ.อุทัย ฯ ตามรวบ จ.สมุทรสาคร

เมื่อเวลา 15.30น.วันที่ 29 ก.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวน.ภ.จว.อุทัยธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุทัยธานี ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุทัยธานี 1 หมาย 1 ราย นายสุเมธี ตุลาทอง บ้าน 53/11 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วยจักรยานยายนต์ยี่ห้อ yamaha รุ่น nmax สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

จากกรณี เมื่อ วันที่ 27 สิงหาคม 2566 เวลาประมาณ 09.10 น.เจ้าหน้าที่สายตรวจจักรยานยนต์ สภ.เมืองอุทัยธานี รับแจ้งเหตุว่ามีหญิงสาวขับขี่ จยย มาบนถนนสาย 333 ได้มีคนร้าย ขับขี่ จยย.ประกบตามหลังมา ถูกคนร้ายก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำ หน้าร้านไก่ย่างมะลิวัลย์ถนนสาย 333 อำเภอเมืองจังหวัดอุทัยธานีทรัพย์สินที่ได้ เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองจำนวน 1 องค์ โดยคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ yamaha รุ่น nmax สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสวมหมวกกันน็อค สีดำใส่เสื้อแขนยาวสีฟ้าเสื้อด้านในสีน้ำตาลหลบหนีใช้เส้นทางจากที่เกิดเหตุไปทางสายอุทัย-โกรกพระ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกับการสืบสวนจังหวัดอุทัยธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เมืองอุทัยธานี ร่วมกันสืบสวนติดตามคนร้าย และได้ตามกล้องวงจรปิดที่ต่าง ๆ จนทราบว่าคนร้ายคือนายนายสุเมธี ตุลาทอง บ้านเดิมอยู่ อำเภอลานสัก จ.อุทัยธานี และได้ย้ายไปอยู่ ที่ บ้าน 53/11 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังจากนั้นเจ้าหน้าทีตำรวจชุดสืบสวน ภจ.ว.อุทัยธานี ได้ขอหมายศาล จ.220/2566 ลงวันที่ 11 กันยายน จับกุมตัวนายนายสุเมธี ตุลาทอง ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนี ได้ที่ อ้อมน้อย

ที่เกิดเหตุพบ นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 44 ปี ยืนอยู่ ด้วยความตระหนกตกใจ ก่อนให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เหตุการณ์ ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นไวมาก ตอนนั้นตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1 กง 5999 อุทัยธานี เพื่อไปส่งลูกเรียนพิเศษ จากนั้นก็ขี่ไปเติมน้ำมันที่ปั๊มแล้วมายังจุดที่เกิดเหตุ จากนั้นก็มีคนร้ายชายได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ คาดว่าน่าจะเป็นรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่น พีซีเอ็กซ์ สีแดงสด ไม่ทราบป้ายทะเบียน โดยได้ขี่มาใกล้ๆ ตน ซึ่งตอนนั้นตนก็คิดว่าจะเลี้ยวไปซอยเดียวกัน ก่อนคนร้ายจะเอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำที่ตนสวมใส่น้ำหนัก 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง ออกจากคอไปอย่างแรง จนคอมีรอยช้ำ ก่อนขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

พร้อมให้ปากคำเพื่อเป็นหลักฐานไว้ กับร้อยเวร สภ.เมืองอุทัยธานี และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท นั้นมูลค่าประมาณ 64,000 บาท บวกกับพระที่เลียมทองอีก 1 บาท มูลค่าประมาณ 32,300 บาท ส่วนพระเครื่องที่หายไปนั้นมีมูลค่าสูงมาก เพราะเป็นพระเกจิชื่อดังที่นำมาห้อยคอบูชามานานแล้ว ทำให้รวมมูลค่าทรัพย์สินในครั้งนี้จำนวน 1 แสนกว่าบาท ส่วนรูปพรรณสันฐานคนร้ายนั้น จำได้เพียงแค่เป็นผู้ชาย มีรูปร่างอ้วนท้วม ไม่สวมหมวกกันน็อก แต่เห็นใบหน้าไม่ชัดเจน สวมเสื้อสีฟ้าแขนยาวดังกล่าว ล่าสุดเจ้าหน้าที่จับคนก่อเหตุได้แล้ว

สำเนา ทองศรี รายงาน 098-7817019

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
%d bloggers like this: