google.com, pub-2709829493138336, DIRECT, f08c47fec0942fa0

อุทัยธานี หนุ่มใหญ่เมาขับฉลองวันเกิดมา ชนท้ายรถกระบะ โดรนราคาสี่แสนกว่าบาทร่วงตกกลางถนนเสียหาย ชาวบ้านแห่มาดูคิดว่าตกมาจากฟ้า

เมื่อเวลา 13.00น.ของวันที่ 18 กันยายน 2566 สถานีตำรวจภูธรรลาสักได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถกระบะ ชนท้ายรถกระบะบรรทุกโดรนมาที่ท้ายรถ ตกกลางถนนเสียหาย ถนนสายลานสัก-หนองฉาง ช่วงสามแยกทางเข้าบ้านห้วยโศก หมู่ 2 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังจากที่ได้รับแจ้ง พ.ต.ท.กิตติ สุขวงษ์คำ สารวัตรเวร สภ.ลานสัก รีบรุดมายังที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านยืนมุงดูอยู่บริเวณขอบถนน พบรถกระบะสีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 8751 จอดเสียหลักอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ห่างประมาณ 3 เมตร พบโดรนพ่นยาการเกษตร ล่วงตกลงมาเสียหาย ห่างไปอีกด้านหน้า พบรถกระบะสีเทาน้ำเงินบรรทุกเครื่องมือการเกษตรมาเต็มท้ายรถ หมายเลขทะเบียน บบ 9212 นครสวรรค์ ที่ถูกชนท้าย สภาพด้านหลังและด้านข้างยุบ

จากการสอบถามคนขับรถกระบะคันดำที่ขับชนท้าย ชื่อนายสรวิชญ์ อายุ 47 ปี ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี อยู่ในอาการสะลึมสะลือค่อนข้าเมาอยู่ ให้การว่าตนเองพึ่งฉลองงานวันเกิดมา โดยมีการสังสรรค์ดื่มเหล้าขาวมาจากบ้านแล้ว ระหว่างนั้นตนเองก็อยากจะขับรถกระบะคันดังกล่าวไปเยี่ยมหาพ่อแม่ในต่างพื้นที่ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ก่อนถึงสามแยกทางเข้าบ้านห้วยโศก จังหวะนั้นตนเองบังคับรถไม่อยู่ ได้พุ้งเข้าชนท้ายรถกระบะอีกคันที่จอดรอเลี้ยวขวาช่วงทางแยก จนโดรนที่บรรทุกท้ายรถกระบะอีกคัน ตกล่วงลงมาอยู่กลางถนน พร้อมกับบอกว่าตนเองยอมรับในครั้งนี้ ว่าพึ่งกินเหล้าในงานวันเกิดมาด้วยในครั้งนี้

ล่าสุดได้สอบถามนายธนมล อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโดรน มาพร้อมกับคนขับชื่อนายบุญหลาย อายุ 32 ปี ได้เปิดเผยว่าตนเองได้ว่าจ้างให้ไปพ่นยาข้าวโพด ที่บ้านห้วยโศก ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี โดยขับรถกระบะ กันมา 2 คน พร้อมกับบรรทุกโดรนพ่นยาเครื่องมือการเกษตรมาที่ท้ายรถ พอมาถึงช่วงสามแยกบ้านห้วยโศก ตนเองก็เปิดไฟเลี้ยวขวาเพื่อจะเลี้ยวเข้าทางแยก ระหว่างที่รอรถอีกเลนหนึ่งวิ่งจนหมดคัน ตนเองถึงจะได้เลี้ยวขวาได้ จังหวะนั้นก็มีรถกระบะดำคันดังกล่าว วิ่งตามหลังเบรคเสียงดังมาแต่ไกลพุ้งชนเข้าที่ท้ายรถตนเองที่กำลังตีไฟเพื่อจะเลี้ยวขวาเข้าทางแยกเข้าอย่างจัง จนทำให้รถของตนเองกระเด็นไปข้างหน้า พร้อมกับโดรนเครื่องมือการเกษตรที่บรรทุกมาด้วย ตกล่วงมาที่กลางถนน ในราคาสี่แสนกว่าบาท ได้รับความเสียหาย จนไม่ได้ไปรับจ้างพ่นยาข้าวโพด ให้กับผู้ว่าจ้าง

ทั้งนี้ อยู่ระหว่าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สารวัตรเวร สภ.ลานสัก จะเรียกผู้ขับขี่รถกระบะคันดังกล่าวที่ชนท้ายกับรถกระบะคู่กรณี ที่เสียหาย มาตกลงเจรจาค่าเสียหายและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำเนา ทองศรี รายงาน

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
%d bloggers like this: