ตราด สภ.คลองใหญ่โชว์ฝีมือสุดยอด รวบหนุ่มเบญจเพส ตระเวนลักทรัพย์หลายที่ใน อ.คลองใหญ่ จ.ตราด

( 18 พ.ค. 66 ) เวลา 16.00 น.ชุดสืบสวน สภ.คลองใหญ่ ตามรวบหนุ่มวัย 25 ตระเวนลักทรัพย์ทั่ว อ.คลองใหญ่ คางานบุญ โดย พ.ต.อ.สมชิต วินทะไชย ผกก.สภ.คลองใหญ่ สั่งการให้ พ.ต.ท.พันธ์ศักดิ์ มาศิริ สว.สส.พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมศักดิ์ ดวงนภา พร้อมชุดสืบสวน จับกุมตามหมายศาลจังหวัดตราด หลังทราบว่านาย วิทวัส อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่208/3 หมุ่ 2 อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดตราด หลังจากที่สืบทราบพฤติกรรมของนายวิทวัส ที่ใช้รถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ในเวลากลางคืนรวมทั้งหมด 9 แห่ง ในพื้นที่ อ.คลองใหญ่ ก่อนมาถูกจับกุมที่บ้านคลองสะบ้า ม.4 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ขณะร่วมงานบุญ พร้อมด้วยของกลาง เงินเหรียญ จำนวน 1,326 บาท มีทั้งเหรียญ 10 บาท เหรียญ 5 บาท พบใส่ถุงพลาสติกวางอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหา ก่อนที่ชุดสืบสวนจะทำการสอบสวนเพื่อขยายผลไปค้นของกลางยังบ้านพักนายวิทวัส และนำตัวชี้ตามจุดต่างๆที่นายวิทวัสตระเวนลักทรัพย์

 

 

 

นอกจากนี้ยังพบกล่องไม้ใส่เงินบริจาค จำนวน 1 กล่อง พบอยู่ในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.2 อ.คลองใหญ่ ที่ผู้ต้องหาเคยพักอาศัยอยู่ซึ่งปัจจุบันไม่ได้เช่าพักอาศัยแล้ว โดยนายวิทวัส ยอมรับว่าได้นำตู้บริจาคมาจากโรงพยาบาลคลองใหญ่จริงนำมาทุบเพื่อเอาเงินใน กล่องดังกล่าว เงินทั้งหมดที่ได้มาจะนำมาเที่ยวเตร่ และผ่อนรถจักรยนต์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งข้อกล่าวหากระทำความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

นายวิทวัส ผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับดังกล่าวจริงและไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อนแต่อย่างใดเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งว่าเขาจะต้องถูกจับตัวตามหมายจับ ได้แจ้งสิทธิ์ของผู้ถูกจับและข้อกล่าวหาให้ทราบ ซึ่งผู้ต้องหาทราบข้อกล่าวหาและสิทธิ์เป็นอย่างดี จากนั้นชุดจับกุมได้ทำการตรวจยึดของกลางดังกล่าว ก่อนนำตัวส่ง สภ.คลองใหญ่เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

%d bloggers like this: