พังงา// ผู้ใหญ่บ้านควบปาเจโร่พร้อมตำรวจพาคนติดยาจากคุระบุรี ส่งบำบัดที่กระบี่ แหกโค้งพลิกคว่ำที่เมืองพังงา เจ็บหลายราย

วันที่18 พฤษภาคม 2566 เวลา 14.30 น. พ.ต.ต.ศราวุธ พ่านปาน พนักงานสอบสวนเวร สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา ได้รับแจ้งเกิดอุบัตเหตุรถเสียหลักแหกโค้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงออกตรวจสอบให้ความชาวยเหลือพร้อมด้วย พ.ต.อ.สรพงษ์ ชูแก้ว ผกก.สภ.ทุ่งคาโงก ผู้นำท้องที่ หน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม หน่วยกู้ภัยวัดลาภี หน่วยกู้ภัยทุ่งคาโงก และหน่วยกู้ชีพภูงา โรงพยาบาลพังงา

ที่เกิดเหตุบนถนนสายตะกั่วป่า-พังงา บริเวณโค้งบ้านบางมุด ม.4 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมืองเมืองพังงา พบรถยนต์อเนกประสงค์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีบรอนด์ทอง หมายเลขทะเบียน ขฉ 2009 ภูเก็ต สภาพพลิกตะแคงอยู่บนถนน มีร่องรอยเสียหลักชนกับเสาไฟฟ้าข้างทาง หลังคารถยุบ มีคนติดอยู่ในรถ4ราย โดยคนขับทราบชื่อว่านายสุรินทร์ ใบระหมาน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลคุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา มีอาการสาหัส ช่วยออกมาจากรถยังไม่รู้สึกตัวทีมเจ้าหน้าที่ได้ระดมช่วยชีวิตและรีบนำส่งโรงพยาบาลพังงา ผู้โดยสาร 2 รายได้รับบาดเจ็บและมีคนติดอยู่ในรถ 1 รายยังรู้สึกตัวทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คุระบุรี จึงได้ระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและพลเมืองช่วยกันออกแรงยกตัวรถขึ้น แล้วดึงร่างผู้บาดเจ็บออกมา และนำทั้งหมดส่งโรงพยาบาลพังงา

นายจักรี บุญมาเลิศ อายุ 33 ปี ชาวม.3 บ้านหินลาด อ.คุระบุรี จ.พังงา เปิดเผยว่า ทางนายสุรินทร์ ใบระหมาน ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ได้รับตัวลูกบ้านที่ติดยาเสพติดจากสภ.คุระบุรี นำไปส่งบำบัดที่จังหวัดกระบี่ โดยมีเจ้าหน้าตำรวจ สภ.คุระบุรี 1 ราย และป้าของคนติดยานั่งในมาด้วย ขณะที่ตนเองและญาติๆก็ขับรถตามมาด้านหลัง ก่อนถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอก เมื่อมาถึงก็พบว่ารถได้พลิกคว่ำตะแคงอยู่ จึงรีบจอดรถให้ความช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบมาช่วยชีวิต คาดว่าน่าจะเกิดการลื่นขณะเข้าโค้งจนเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว

%d bloggers like this: