ตร.เกาะช้างแม่สาย จับหนุ่มกาญจนบุรี เสพยาบ้าคลุ้มคลั่ง อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก

วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.ปวีณ ทองสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ.สันถนนใต้ ม.2 ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่ามีชายฉกรรจ์คลุ้มคลั่งอาการเหมือนคนเสพสารเสพติด บริเวณบ้านเช่า เลขที่ 211 ม.2 ต.ศรีเมืองชุม จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เจริญชัย จารุแพทย์ รอง ผกก.ป.สภ.เกาะช้าง พ.ต.ต.กฤตกรณ์ กันจินะ สว.สส.สภ.เกาะช้าง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ 191 รุดไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

เมื่อไปถึงบริเวณบ้านเช่าหลังดังกล่าว พบนางปัทมา แก้วน้อย อายุ 36 ปี ยืนอยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าวเพื่อขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ และภายในบ้านได้มีการจุดไฟเผาสิ่งของต่างๆ และมีขวดเบียร์เปล่าแตกกระจายบริเวณลานบ้าน ซึ่งนางปัทมาฯ ได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่ว่า นายสำรวย แก้วน้อย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/7 ม.4 ต.หนองไผ่ อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ซึ่งสามีของตนที่มีอาการคลุ้มคลั่งพูดจาวกวน ได้แอบซ่อนตัวอยู่ในห้องนอน ทางเจ้าที่จึงได้เข้าเกลี้ยกล่อมนายสำรวยฯ เพื่อให้สงบสติอารมณ์ แล้วยินยอมเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบบริเวณในห้องและรอบๆบ้าน หลังดังกล่าว ต่อมาหน้าเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบยาบ้าจำนวน 2 เม็ด ชนิดกลมแบน สีแดง ประทับตรา WY ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล และอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด 12 จำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนห่ออยู่ในผ้าสีขาวในถุงเก็บเสื้อผ้า ซึ่งนายนายสำรวย มีอาการกระวนกระวาย และรับว่าเสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งตัวอย่างปัสสาวะไปตรวจสารเสพติดที่ รพ.แม่สาย ได้ผลตรวจยืนยันของทางการแพทย์ พบสารเสพติดชนิดเมทแอมเฟตามีน อยู่ในร่างกายของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า มียาเสพติดให้โทษไว้เพื่อเสพ และมีอาวุธสั้นไทยประดิษฐ์ที่ไม่มีทะเบียนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำผู้ต้องหา และของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะช้างนำดำเนินคดี

ภาพ-ตร.เกาะช้าง
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ รายงาน

%d bloggers like this: