หนุ่มแม่สรวย ทะเลาะชกต่อยในวงเหล้า กลับไปเอาปืนแก๊ปยิงเพื่อนบาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อคืนกลางดึกของวันที่ 30 เม.ย.2566 เวลา เวลาประมาณ 00.30 น. พ.ต.ท.วิศิษฐ์ ตามจิตต์ สว.สอบสวน สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจาก นายมานพ บุญยืนกุล ผู้ใหญ่บ้าน ม. 18 บ.ป่าเกี๊ยะ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ว่าได้มีเหตุทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืนยิงกัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณบนถนนสาธารณะ ก่อนถึงหมู่บ้านป่าเกี๊ยะ หมู่ที่ 18 ต.ท่าก๊อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สรวย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

ทางด้าน พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่สรวย จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.สิรวิชญ์ ญาติกา รอง สวป.ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลท่าก๊อ และ ร.ต.อ.ปรีดา นรากุลอนันต์ รอง สวป.ฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์ 20 รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายศักดา เกษมศรีธารา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 247 หมู่ 18 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จว.เชียงราย ผู้ก่อเหตุ ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมกับอาวุธปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ใกล้ตัวของนายศักดา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย 1.นายเจษฎา เกษมศรีธารา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 247 หมู่ 18 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย และ 2. นายพงศ์พันธ์ ดีแฮ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 18 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งทั้ง 2 คน ได้ถูกนายศักดาฯใช้อาวุธปืนแก๊ปยาวไทย ประดิษฐ์ ยิงเข้าที่ร่างกาย และได้มีพลเมืองดี นำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.แม่สรวย ก่อนหน้านี้ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอตรวจค้นตามร่างกายของนายศักดาฯ ผลการตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายศักดาฯให้การรับว่าที่ตนเองก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิงเข้าใส่นายเจษฎาฯและนายพงศ์พันธ์ฯ จริง เนื่องจากเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 เม.ย.2566 ตนเองได้ร่วมวงดื่มสุรากับผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสอง จนมึนเมา ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ได้พูดจาดูหมิ่น เหยียดหยาม จนมีเรื่องชกต่อย และทะเลาะวิวาทกันในวงสุรา ทำให้ตัวนายศักดาฯผู้ต้องหา เกิดความไม่พอใจ ประกอบกับตนเองได้เสพยาเสพติดประเภทยาบ้า และฝิ่น มาก่อนหน้านี้ด้วย เลยทำให้ขาดสติ จึงได้กลับไปเอาอาวุธปืนแก๊ปของตนเองมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ควบคุมตัวนายศักดาฯ มาตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่โรงพยาบาลแม่สรวย เพื่อยืนยันผลการตรวจ โดยผลการตรวจสารเสพติด พบเป็นผลบวกสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน(Methamphetamine)และมอร์ฟีน(Morphine) อยู่ในร่างกายของผู้ต้องหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ พร้อมกับแจ้งสิทธิ์ให้ทราบว่ากระทำความผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันจำเป็น เร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ หรือโดยไม่มีเหตุอันสมควร,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 2 มอร์ฟีน (ฝิ่น)โดยผิดกฎหมาย” พร้อมนำส่งตัวผู้ต้องหา และของกลางอาวุธปืนแก๊ป ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ – ตร.สภ.แม่สรวย
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ รายงาน

%d bloggers like this: