กาฬสินธุ์เตรียมส่งปปช.เชือดคดีตำรวจสืบเมืองกาฬสินธุ์รีดเงินยาบ้า

กาฬสินธุ์เตรียมส่งปปช.เชือดคดีตำรวจสืบเมืองกาฬสินธุ์รีดเงินยาบ้า

กาฬสินธุ์เตรียมส่งปปช.เชือดคดีตำรวจสืบเมืองกาฬสินธุ์รีดเงินยาบ้า พนักงานสอบสวนเตรียมสรุปสำนวนคดีชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์เรียกรับเงิน 5 แสนบาทแลกปล่อยตัวคดียาเสพติดให้กับปปช.ลงดาบ เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวกับการทุจริตต่อหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ

จากกรณีตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ 3 นาย ถูกตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์จับกุมคาห้องสืบสวนภายในโรงพัก สภ.เมืองกาฬสินธุ์ หลังร่วมกันเรียกรับเงินจากญาติผู้ต้องหาคดียาเสพติด 5 แสนบาท แลกกับการไม่ดำเนินคดี ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาด และเบื้องต้นได้มีคำสั่งให้ออกราชการไว้ก่อน 3 ราย และแจ้งข้อกล่าวหาตามกฎหมาย ส่วนอีก 8 นายที่ถูกกล่าวหาซัดทอดอยู่ระหว่างการสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 29 มีนาคม 2566 ที่ห้องประชุม สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.อิทธเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ประชุมร่วมกับ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี

โดยพ.ต.อ.อิทธเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ระบุว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีเดียวกัน แต่ขั้นตอนต้องแบ่งการสอบสวนเป็น 2 ส่วน ซึ่งส่วนแรกเป็นการจับกุมตำรวจชุดสืบสวน 3 นาย ประกอบด้วย ยศ ด.ต. อายุ 27 ปี, ยศ ส.ต.อ. อายุ 30 ปี และ ยศ ส.ต.อ. อายุ 27 ปี 3 ราย พร้อมของกลางเงินสดจำนวน 364,000 บาทในห้องสืบสวน ซึ่งเป็นการจับกุมตัว พร้อมของกลาง หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้สอบปาก 3 นายแล้ว และทั้งหมดให้การปฏิเสธ ขอไม่ให้การในชั้นสอบสวน และขอให้การในชั้นศาล รวมทั้งได้ตำแหน่งประกันตัวออกไป

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา เป็นเจ้าพนักงานร่วมกัน เรียก รับ หรือยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่, เป็นเจ้าพนักงานหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติ หรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ทั้งนี้ในส่วนเรื่องของวินัยทางผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ได้มีคำสั่งออกจากราชการไว้ก่อน ตั้งกรรมการสอบวินัย และขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งให้กับป.ป.ช.เพื่อดำเนินการตามขั้นของกฎหมาย

พ.ต.อ.อิทธเดช กล่าวต่อว่า ในส่วนที่สอง ซึ่งในวันจับกุมผู้เสียหายมีการให้การว่ามีตำรวจชุดสืบสวนอีก 8 นายเกี่ยวข้อง ประกอบด้วยนายตำรวจยศ “ร.ต.อ.”, นายตำรวจยศ “ร.ต.ท.”, ตำรวจยศ “ด.ต.” 2 นาย, ตำรวจยศ “จ.ส.ต.” 3 นาย และตำรวจยศ “ส.ต.อ.” อีก 1 นายนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว และอยู่ระหว่างการวบรวมพยานหลักฐานว่าทั้ง 8 นาย มีส่วนเกี่ยวข้องจริงหรือไม่ มีกี่คน และ จะเกี่ยวข้องมากน้อยเพียงใด ซึ่งหลังจากนั้นจะจะเรียกตัวทั้ง 8 นายมาสอบปากคำ ก่อนสรุปสำนวนส่งให้กับปปช.พิจารณาในการแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมกันกับตำรวจ 3 คนแรก เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวกับการทุจริตต่อหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ คาดว่าจะสามารถสรุปส่งให้กับปปช.ได้ในเร็วๆนี้ อย่างไรก็ตามสำหรับของกลางยาบ้านั้นจากการตรวจสอบไม่พบว่ามีของกลางยาบ้า 2,000 เม็ดที่กล่าวอ้าง รวมทั้งได้สอบปากคำผู้ที่ถูกคุมตัวมาแล้วก็ให้การว่าไม่มียาบ้า

ตำรวจภูธรมุกดาหารจับกุม 2 ผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าเกือบล้านเม็ด และอาวุธปืน

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พล.ต.ต.ชัชชัย วงศ์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหารแถลงข่าวจับกุม 2 ผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าจำนวน 994,000 เม็ด

หลังได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ว่าได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจะมีการขนถ่ายลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่ผ่านพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร ในห้วงเดือนมีนาคม 2566 นี้ พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต รอง ผบก.ฯ พร้อม พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สืบสวนฯ และชุดปฏิบัติการฯ กองกำกับการสืบสวน เฝ้าติดตามและสืบสวนจับกุมทั้งการตั้งด่านเส้นทางในพื้นที่ การสะกดรอย ชุ่มสังเกตการณ์
ตลอดแนวแม่น้ำโขงเรื่อยมา

จนกระทั่งวันที่ 27 มี.ค.66 เวลา 17.00 น. ชุดปฏิบัติการ กองกำกับการสืบสวน ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาในพื้นที่ จว.มุกดาหาร บริเวณบ้านท่าไคร้ เพื่อไปส่งในเขต อ.คำชะอี ชุดจับกุมจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงประสานหน่วยบูรณาการเพื่อวางแผนการปฏิบัติตามที่หน่วยได้รับมอบหมายและได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เดชา ฯ พร้อมพวกติดตามจับกุม กระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 28 มี.ค.66 เห็นรถเป้าหมายวิ่งออกจาก บ้านท่าไคร้มุ่งหน้าไปทางตู้ยาม
นาคำน้อยเลี้ยวซ้ายไปทาง อ.ดอนตาล และเลี้ยวขวาไปทางแยกบ้านนายอ พอถึง สี่แยกบ้านนายอรถเลี้ยวขวาไปตามถนนจากบ้านนาโพธิ์ มุ่งหน้าไปทางบ้านดงมัน ชุดสืบสวนจึงได้วางกำลังเพื่อสกัดกั้น จนกระทั่งเวลา 06.30 น. รถเป้าหมายมาถึงบริเวณ ภูวัด (วัดมุกดาวาส) บ้านดงมันไปทาง ต.คำอาฮวน รถเป้าหมายเห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ด้านหน้าจึงได้เลี้ยวเข้าซอยด้านซ้าย ซึ่งเป็นทางตัน ตำรวจชุดที่ไล่ตามมาและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สกัดอยู่ติดตามเข้าไปในซอยจนสามารถควบคุม ผู้ที่อยู่บนรถดังกล่าวได้

ซึ่งทราบชื่อในภายหลัง คือ นายบุญชู บุญทศ ผู้ขับ อายุ 52 ปี ที่อยู่ 22/1 หมู่ 7 ต.นาสีนวล อ. เมืองจ.มุกดาหาร. และนายโกวิตร์ แรกไธสง (เป็นผู้โดยสารนั่งมา) อายุ 51 ปี ที่อยู่ 254 หมู่ 6 ต.นาสีนวล อ.เมือง จ. มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตนค้นรถเก๋งคันดังกล่าวยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลมิร่าสีขาวทะเบียน กง 7290 มุกดาหารพบกระสอบว่างอยู่ท้ายรถ เมื่อตรวจสอบด้านในเป็น ยาบ้า จำนวน 6 กระสอบ /ประมาณ 994,000เม็ด และ อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อซิกเซาเออร๋ รุ่น P365 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 12 นัด ได้สอบถามเบื้องต้นทั้งสองคนให้การว่าเป็นของตนเองจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่ ต.ผึ่งแดด จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหารเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177

มุกดาหาร แถลงจับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ กว่า 994,000 เม็ด

มุกดาหาร แถลงจับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ กว่า 994,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 14.30 น. ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร แถลงการณ์จับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ ตามที่ พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ว่าได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจะมีการขนถ่ายลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่ผ่านพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร ในห้วงเดือนมีนาคม 2566 นี้
พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต รอง ผบก.ฯ พร้อม พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สืบสวนฯ และชุดปฏิบัติการฯ กองกำกับการสืบสวนเฝ้าติดตามและสืบสวนจับกุม ทั้งการตั้งด่านเส้นทางในพื้นที่ การสะกดรอย ซุ่มสังเกตการณ์ ตลอดแนวแม่น้ำโขงเรื่อยมา จนกระทั่งวันที่ 27 มี.ค. 2566 เวลา 17.00 น. ชุดปฏิบัติการกองกำกับการสืบสวน ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาผ่านในพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร จะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวนมากจากบ้านท่าไคร้ เพื่อไปส่งในเขต อ.คำชะอี ชุดจับกุมจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วจึงประสานหน่วยบูรณาการเพื่อวางแผนการปฏิบัติ ตามที่หน่วยได้รับมอบหมายและได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เดชาฯ พร้อมพวกติดตามจับกุม กระทั่งเวลา ประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม 2566 เห็นรถเป้าหมายวิ่งออกจาก บ้านท่าไคร้มุ่งหน้าไปทางตู้ยามนาคำน้อยเลี้ยวซ้ายไปทาง อ.ดอนตาล และเลี้ยวขวาไปทางแยกบ้านนายอ พอถึง สี่แยกบ้านนายอ รถเลี้ยวขวาไปตามถนนจากบ้านนาโพธิ์ มุ่งหน้าไปทางบ้านดงมัน ชุดสืบสวนจึงได้วางกำลังเพื่อสกัดกั้น จนกระทั่งเวลา 06.30 น. รถเป้าหมายมาถึงบริเวณ ภูวัด (วัดมุกดาวาส) บ้านดงมัน ไปทาง ต.คำอาฮวน รถเป้าหมายเห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ด้านหน้าจึงได้เลี้ยวเข้าซอยด้านซ้าย ซึ่งเป็นทางตัน ตำรวจชุด ที่ไล่ตามมาและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สกัดอยู่ติดตามเข้าไปในซอยจนสามารถควบคุม ผู้ที่อยู่บนรถดังกล่าวได้ ซึ่งทราบชื่อในภายหลัง คือ นายบุญชู บุญทศ ผู้ขับ และนายโกวิตร์ แรกไธสง เป็นผู้โดยสารนั่งมาตอนหน้าด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตนค้นรถพบกระสอบตรวจสอบด้านในเป็น ยาบ้า จำนวน 6 กระสอบ /ประมาณ 994,000เม็ด ได้สอบถามเบื้องต้นทั้งสองคนให้การว่าเป็นของตนเองจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่ ต.ผึ่งแดด จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดยได้จับกุมผู้ต้องหา 2 คน คือ นายบุญชู (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ที่ ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร และนายโกวิตร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ที่ ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร พร้อมของกลาง
1. ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดลักษณะกลมแบนด้านหนึ่งเรียบอีกด้านหนึ่งประทับตรา WY (ดับเบิ้ลยูวาย) บรรจุในกระสอบจำนวน 6 กระสอบ รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด ประมาณ 994,000 เม็ด (เก้าแสนเก้าหมื่นสี่พันเม็ด)
2. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลมิร่า สีขาว ทะเบียน กง 7290 มุกดาหาร จำนวน 1 คัน (คันที่ใช้ขนยาเสพติด)
3. อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ ซิกเซาเออร์ รุ่น P365 จำนวน 1 กระบอก และ
4. เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 12 นัด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึด อายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการค้ายาเสพติดอีกหลายรายการ.

Cr.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร

มุกดาหาร แถลงจับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ กว่า 994,000 เม็ด

มุกดาหาร แถลงจับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ กว่า 994,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 14.30 น. ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร แถลงการณ์จับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ ตามที่ พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ว่าได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจะมีการขนถ่ายลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่ผ่านพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร ในห้วงเดือนมีนาคม 2566 นี้
พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต รอง ผบก.ฯ พร้อม พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สืบสวนฯ และชุดปฏิบัติการฯ กองกำกับการสืบสวนเฝ้าติดตามและสืบสวนจับกุม ทั้งการตั้งด่านเส้นทางในพื้นที่ การสะกดรอย ซุ่มสังเกตการณ์ ตลอดแนวแม่น้ำโขงเรื่อยมา จนกระทั่งวันที่ 27 มี.ค. 2566 เวลา 17.00 น. ชุดปฏิบัติการกองกำกับการสืบสวน ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาผ่านในพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร จะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวนมากจากบ้านท่าไคร้ เพื่อไปส่งในเขต อ.คำชะอี ชุดจับกุมจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วจึงประสานหน่วยบูรณาการเพื่อวางแผนการปฏิบัติ ตามที่หน่วยได้รับมอบหมายและได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เดชาฯ พร้อมพวกติดตามจับกุม กระทั่งเวลา ประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม 2566 เห็นรถเป้าหมายวิ่งออกจาก บ้านท่าไคร้มุ่งหน้าไปทางตู้ยามนาคำน้อยเลี้ยวซ้ายไปทาง อ.ดอนตาล และเลี้ยวขวาไปทางแยกบ้านนายอ พอถึง สี่แยกบ้านนายอ รถเลี้ยวขวาไปตามถนนจากบ้านนาโพธิ์ มุ่งหน้าไปทางบ้านดงมัน ชุดสืบสวนจึงได้วางกำลังเพื่อสกัดกั้น จนกระทั่งเวลา 06.30 น. รถเป้าหมายมาถึงบริเวณ ภูวัด (วัดมุกดาวาส) บ้านดงมัน ไปทาง ต.คำอาฮวน รถเป้าหมายเห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ด้านหน้าจึงได้เลี้ยวเข้าซอยด้านซ้าย ซึ่งเป็นทางตัน ตำรวจชุด ที่ไล่ตามมาและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สกัดอยู่ติดตามเข้าไปในซอยจนสามารถควบคุม ผู้ที่อยู่บนรถดังกล่าวได้ ซึ่งทราบชื่อในภายหลัง คือ นายบุญชู บุญทศ ผู้ขับ และนายโกวิตร์ แรกไธสง เป็นผู้โดยสารนั่งมาตอนหน้าด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตนค้นรถพบกระสอบตรวจสอบด้านในเป็น ยาบ้า จำนวน 6 กระสอบ /ประมาณ 994,000เม็ด ได้สอบถามเบื้องต้นทั้งสองคนให้การว่าเป็นของตนเองจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่ ต.ผึ่งแดด จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดยได้จับกุมผู้ต้องหา 2 คน คือ นายบุญชู (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ที่ ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร และนายโกวิตร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ที่ ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร พร้อมของกลาง
1. ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดลักษณะกลมแบนด้านหนึ่งเรียบอีกด้านหนึ่งประทับตรา WY (ดับเบิ้ลยูวาย) บรรจุในกระสอบจำนวน 6 กระสอบ รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด ประมาณ 994,000 เม็ด (เก้าแสนเก้าหมื่นสี่พันเม็ด)
2. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลมิร่า สีขาว ทะเบียน กง 7290 มุกดาหาร จำนวน 1 คัน (คันที่ใช้ขนยาเสพติด)
3. อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ ซิกเซาเออร์ รุ่น P365 จำนวน 1 กระบอก และ
4. เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 12 นัด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึด อายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการค้ายาเสพติดอีกหลายรายการ.

Cr.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร

มุกดาหาร แถลงจับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ กว่า 994,000 เม็ด

มุกดาหาร แถลงจับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ กว่า 994,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 14.30 น. ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร แถลงการณ์จับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ ตามที่ พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ว่าได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจะมีการขนถ่ายลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่ผ่านพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร ในห้วงเดือนมีนาคม 2566 นี้
พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต รอง ผบก.ฯ พร้อม พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สืบสวนฯ และชุดปฏิบัติการฯ กองกำกับการสืบสวนเฝ้าติดตามและสืบสวนจับกุม ทั้งการตั้งด่านเส้นทางในพื้นที่ การสะกดรอย ซุ่มสังเกตการณ์ ตลอดแนวแม่น้ำโขงเรื่อยมา จนกระทั่งวันที่ 27 มี.ค. 2566 เวลา 17.00 น. ชุดปฏิบัติการกองกำกับการสืบสวน ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาผ่านในพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร จะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวนมากจากบ้านท่าไคร้ เพื่อไปส่งในเขต อ.คำชะอี ชุดจับกุมจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วจึงประสานหน่วยบูรณาการเพื่อวางแผนการปฏิบัติ ตามที่หน่วยได้รับมอบหมายและได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เดชาฯ พร้อมพวกติดตามจับกุม กระทั่งเวลา ประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม 2566 เห็นรถเป้าหมายวิ่งออกจาก บ้านท่าไคร้มุ่งหน้าไปทางตู้ยามนาคำน้อยเลี้ยวซ้ายไปทาง อ.ดอนตาล และเลี้ยวขวาไปทางแยกบ้านนายอ พอถึง สี่แยกบ้านนายอ รถเลี้ยวขวาไปตามถนนจากบ้านนาโพธิ์ มุ่งหน้าไปทางบ้านดงมัน ชุดสืบสวนจึงได้วางกำลังเพื่อสกัดกั้น จนกระทั่งเวลา 06.30 น. รถเป้าหมายมาถึงบริเวณ ภูวัด (วัดมุกดาวาส) บ้านดงมัน ไปทาง ต.คำอาฮวน รถเป้าหมายเห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ด้านหน้าจึงได้เลี้ยวเข้าซอยด้านซ้าย ซึ่งเป็นทางตัน ตำรวจชุด ที่ไล่ตามมาและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สกัดอยู่ติดตามเข้าไปในซอยจนสามารถควบคุม ผู้ที่อยู่บนรถดังกล่าวได้ ซึ่งทราบชื่อในภายหลัง คือ นายบุญชู บุญทศ ผู้ขับ และนายโกวิตร์ แรกไธสง เป็นผู้โดยสารนั่งมาตอนหน้าด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตนค้นรถพบกระสอบตรวจสอบด้านในเป็น ยาบ้า จำนวน 6 กระสอบ /ประมาณ 994,000เม็ด ได้สอบถามเบื้องต้นทั้งสองคนให้การว่าเป็นของตนเองจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่ ต.ผึ่งแดด จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดยได้จับกุมผู้ต้องหา 2 คน คือ นายบุญชู (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ที่ ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร และนายโกวิตร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ที่ ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร พร้อมของกลาง
1. ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดลักษณะกลมแบนด้านหนึ่งเรียบอีกด้านหนึ่งประทับตรา WY (ดับเบิ้ลยูวาย) บรรจุในกระสอบจำนวน 6 กระสอบ รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด ประมาณ 994,000 เม็ด (เก้าแสนเก้าหมื่นสี่พันเม็ด)
2. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลมิร่า สีขาว ทะเบียน กง 7290 มุกดาหาร จำนวน 1 คัน (คันที่ใช้ขนยาเสพติด)
3. อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ ซิกเซาเออร์ รุ่น P365 จำนวน 1 กระบอก และ
4. เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 12 นัด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึด อายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการค้ายาเสพติดอีกหลายรายการ.

Cr.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร

มุกดาหาร แถลงจับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ กว่า 994,000 เม็ด

มุกดาหาร แถลงจับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ กว่า 994,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 14.30 น. ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร แถลงการณ์จับกุมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รายสำคัญ ตามที่ พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ว่าได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจะมีการขนถ่ายลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่ผ่านพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร ในห้วงเดือนมีนาคม 2566 นี้
พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต รอง ผบก.ฯ พร้อม พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณ ผกก.สืบสวนฯ และชุดปฏิบัติการฯ กองกำกับการสืบสวนเฝ้าติดตามและสืบสวนจับกุม ทั้งการตั้งด่านเส้นทางในพื้นที่ การสะกดรอย ซุ่มสังเกตการณ์ ตลอดแนวแม่น้ำโขงเรื่อยมา จนกระทั่งวันที่ 27 มี.ค. 2566 เวลา 17.00 น. ชุดปฏิบัติการกองกำกับการสืบสวน ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาผ่านในพื้นที่ จังหวัดมุกดาหาร จะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวนมากจากบ้านท่าไคร้ เพื่อไปส่งในเขต อ.คำชะอี ชุดจับกุมจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วจึงประสานหน่วยบูรณาการเพื่อวางแผนการปฏิบัติ ตามที่หน่วยได้รับมอบหมายและได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เดชาฯ พร้อมพวกติดตามจับกุม กระทั่งเวลา ประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม 2566 เห็นรถเป้าหมายวิ่งออกจาก บ้านท่าไคร้มุ่งหน้าไปทางตู้ยามนาคำน้อยเลี้ยวซ้ายไปทาง อ.ดอนตาล และเลี้ยวขวาไปทางแยกบ้านนายอ พอถึง สี่แยกบ้านนายอ รถเลี้ยวขวาไปตามถนนจากบ้านนาโพธิ์ มุ่งหน้าไปทางบ้านดงมัน ชุดสืบสวนจึงได้วางกำลังเพื่อสกัดกั้น จนกระทั่งเวลา 06.30 น. รถเป้าหมายมาถึงบริเวณ ภูวัด (วัดมุกดาวาส) บ้านดงมัน ไปทาง ต.คำอาฮวน รถเป้าหมายเห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ด้านหน้าจึงได้เลี้ยวเข้าซอยด้านซ้าย ซึ่งเป็นทางตัน ตำรวจชุด ที่ไล่ตามมาและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สกัดอยู่ติดตามเข้าไปในซอยจนสามารถควบคุม ผู้ที่อยู่บนรถดังกล่าวได้ ซึ่งทราบชื่อในภายหลัง คือ นายบุญชู บุญทศ ผู้ขับ และนายโกวิตร์ แรกไธสง เป็นผู้โดยสารนั่งมาตอนหน้าด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตนค้นรถพบกระสอบตรวจสอบด้านในเป็น ยาบ้า จำนวน 6 กระสอบ /ประมาณ 994,000เม็ด ได้สอบถามเบื้องต้นทั้งสองคนให้การว่าเป็นของตนเองจะนำไปส่งให้ลูกค้าที่ ต.ผึ่งแดด จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดยได้จับกุมผู้ต้องหา 2 คน คือ นายบุญชู (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ที่ ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร และนายโกวิตร์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ที่ ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร พร้อมของกลาง
1. ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดลักษณะกลมแบนด้านหนึ่งเรียบอีกด้านหนึ่งประทับตรา WY (ดับเบิ้ลยูวาย) บรรจุในกระสอบจำนวน 6 กระสอบ รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด ประมาณ 994,000 เม็ด (เก้าแสนเก้าหมื่นสี่พันเม็ด)
2. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลมิร่า สีขาว ทะเบียน กง 7290 มุกดาหาร จำนวน 1 คัน (คันที่ใช้ขนยาเสพติด)
3. อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ ซิกเซาเออร์ รุ่น P365 จำนวน 1 กระบอก และ
4. เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 12 นัด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึด อายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการค้ายาเสพติดอีกหลายรายการ.

Cr.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร

ชุดกองร้อยเคลื่อนที่เร็วกองกำลังผาเมือง ได้ลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณชายแดนด้าน

เมื่อ 26 มี.ค.66 ชุดกองร้อยเคลื่อนที่เร็วกองกำลังผาเมือง ได้ลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณชายแดนด้าน ต.แม่อาย อ.แม่อาย จว.ช.ม.

เมื่อไปถึงช่องทางธรรมชาติ พื้นที่หมู่บ้านนามะอื้น ต.แม่อาย ฯ ตรวจพบกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 8-10 คน เดินลัดเลาะมาตามป่าเขาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่ประเทศไทย จนท.เห็นมีพิรุธจึงได้ขอทำการตรวจสอบแต่ปรากฎว่ากลุ่มชายดังกล่าวกลับพากันแตกตื่น และใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงต่อใส่เจ้าหน้าที่เพื่อจะล่าถอยหลบหนีจึงเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารและกลุ่มคนร้ายดังกล่าวเป็นเวลานาน ประมาณ 10 นาที เมื่อสิ้นเสียงปืนพบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมดไหลบหนีไปได้ ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย จึงได้ค่อยกระชับพื้นที่จนถึงช่วงค่ำจึงพบว่าคนร้ายได้ทิ้งสัมภาระเป็นกระสอบฟางเอาไว้จำนวน 4 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)

ใบละประมาณ 100,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 400,000 เม็ด โดยแบ่งเป็นห่อที่ประทับตราเป็นตัวเลข 999 จำนวน 200,000 เม็ด และห่อที่ประทับตราด้วยอักษร Y1 จำนวน 200,000 เม็ด อุปกรณ์การเสพฝิ่นจำนวน 1 ชุด อุปกรณ์เสพยาบ้าจำนวน 1 ชุด เสื้อกันหนาว 3 ผืน หมวกแก็ป 1 ใบ ย่ามสะพาย 1 ใบ จากนั้นทำการลาดตระเวนตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด และประสาน สภ.แม่อาย เพื่อเตรียมนำของกลางไปดำเนินการขยายผลตามกฎหมายต่อไป

(มีคลิป) ตำรวจภาค 5 ดับฝันรวบแก๊งค์ซีวิคหวังรวยทางลัดขนยานรกรวมกว่า 900,000 เม็ด

ตำรวจภาค 5 ดับฝันรวบแก๊งค์ซีวิคหวังรวยทางลัดขนยานรกรวมกว่า 900,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น. ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย ,นายอนุเทพ ธาระณะ ผอ.ส่วนตรวจสอบทรัพย์สิน ป.ป.ส.ภาค 5 ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 3 คดี ผู้ต้องหารวม 5 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมกว่า 9 แสนเม็ด ยึดรถยนต์ 3 คัน โดยเป็นการจับกุมบูรณาการร่วมกันระหว่าง สภ.พาน สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย และ ชุด ปส. ตชด 327 จับกุมเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 05.40 น.

สำหรับการจับกุมในคดีนี้ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจยาเสพติดปูแกง สภ.พาน จว.เชียงราย ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดยาเสพติดของ ตชด.327 (กองร้อยแม่จัน) ว่าจะมีขบวนการขนยาบ้าโดยใช้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค เป็นพาหนะในการลักลอบขนยาบ้า ต่อมาวันเดียวกันนี้เวลาประมาณ 05.40 น. ได้มีรถยนต์ลักษณะตรงกับที่รับแจ้งขับผ่านเข้ามาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้หยุด พบผู้ขับขี่และโดยสารจำนวน 2 คน มีลักษณะพิรุธ จึงได้ทำการตรวจค้นโดยละเอียด จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนรวมกว่า 276,000 เม็ด ซุกซ่อนบริเวณเฟรมของตัวรถทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ผู้ขับขี่และโดยสารให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างให้ขนยาบ้าของกลางในราคา 2 แสนบาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผลพบว่า ยังมีรถที่ร่วมขบวนการขนยาครั้งนี้อีก 2 คัน จึงได้ประสานไปยังด่านตรวจทุก สภ.ฯในพื้นที่จังหวัดเชียงรายและพะเยาให้รับทราบ

และในวันเดียวกันนี้ ทาง สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย สามารถจับกุมรถในขบวนการทั้ง 2 คันที่เหลือได้ โดยคันแรกจับกุมตัวผู้ขับขี่และโดยสารได้รวม 2 คน ยาบ้าจำนวน 284,000 บาท ได้ที่บริเวณบ้านสันกลาง ต.แม่สรวย อ.แม่สรวยฯ และคันที่สองจับกุมตัวผู้ขับขี่ได้จำนวน 1 คน ยาบ้าจำนวน 340,000 เม็ด ได้ที่บริเวณปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านสันปูเลย ต.แม่สรวย อ.แม่สรวยฯ

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า กลุ่มขบวนการได้วนกลับมาใช้การลักลอบขนยาบ้าในรูปแบบเดิมที่เคยใช้ คือการซุกซ่อนตามช่องว่างในตัวรถ เนื่องจากการขนในลักษณะที่ผ่านมา นำใส่กระสอบวางไว้ในห้องโดยสารนั้นเป็นที่ง่ายต่อการสังเกตุและพบเห็น ทำให้ถูกจับได้บ่อยครั้ง โดยการขนยาบ้าครั้งนี้ มีต้นทาง อ.เมืองเชียงราย ปลายทาง กรุงเทพฯ ซึ่งผู้กระทำความผิดได้ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งแต่ละครั้งจะได้รับเงินค่าจ้างประมาณ 2 แสนบาทต่อเที่ยว

สรุปผลการจับกุมยาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 5 ห้วงระหว่างวันที่ 1 ต.ค.65 – 27 มี.ค.66 จับกุมคดียาเสพติด จำนวน 14,905 คดี รายสำคัญ 78 คดี ของกลางยาบ้า 69,336,172 เม็ด, ไอซ์ 1,472 กก., เคตามีน 421 กก. และเฮโรอีน 1.42 กก. ตรวจยึดทรัพย์สิน ประมาณ 391 ล้านบาท.

ทรงวุฒิ ทับทอง

(มีคลิป) ตำรวจภาค 5 ดับฝันรวบแก๊งค์ซีวิคหวังรวยทางลัดขนยานรกรวมกว่า 900,000 เม็ด

ตำรวจภาค 5 ดับฝันรวบแก๊งค์ซีวิคหวังรวยทางลัดขนยานรกรวมกว่า 900,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น. ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย ,นายอนุเทพ ธาระณะ ผอ.ส่วนตรวจสอบทรัพย์สิน ป.ป.ส.ภาค 5 ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 3 คดี ผู้ต้องหารวม 5 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมกว่า 9 แสนเม็ด ยึดรถยนต์ 3 คัน โดยเป็นการจับกุมบูรณาการร่วมกันระหว่าง สภ.พาน สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย และ ชุด ปส. ตชด 327 จับกุมเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 05.40 น.

สำหรับการจับกุมในคดีนี้ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจยาเสพติดปูแกง สภ.พาน จว.เชียงราย ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดยาเสพติดของ ตชด.327 (กองร้อยแม่จัน) ว่าจะมีขบวนการขนยาบ้าโดยใช้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค เป็นพาหนะในการลักลอบขนยาบ้า ต่อมาวันเดียวกันนี้เวลาประมาณ 05.40 น. ได้มีรถยนต์ลักษณะตรงกับที่รับแจ้งขับผ่านเข้ามาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้หยุด พบผู้ขับขี่และโดยสารจำนวน 2 คน มีลักษณะพิรุธ จึงได้ทำการตรวจค้นโดยละเอียด จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนรวมกว่า 276,000 เม็ด ซุกซ่อนบริเวณเฟรมของตัวรถทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ผู้ขับขี่และโดยสารให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างให้ขนยาบ้าของกลางในราคา 2 แสนบาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผลพบว่า ยังมีรถที่ร่วมขบวนการขนยาครั้งนี้อีก 2 คัน จึงได้ประสานไปยังด่านตรวจทุก สภ.ฯในพื้นที่จังหวัดเชียงรายและพะเยาให้รับทราบ

และในวันเดียวกันนี้ ทาง สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย สามารถจับกุมรถในขบวนการทั้ง 2 คันที่เหลือได้ โดยคันแรกจับกุมตัวผู้ขับขี่และโดยสารได้รวม 2 คน ยาบ้าจำนวน 284,000 บาท ได้ที่บริเวณบ้านสันกลาง ต.แม่สรวย อ.แม่สรวยฯ และคันที่สองจับกุมตัวผู้ขับขี่ได้จำนวน 1 คน ยาบ้าจำนวน 340,000 เม็ด ได้ที่บริเวณปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านสันปูเลย ต.แม่สรวย อ.แม่สรวยฯ

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า กลุ่มขบวนการได้วนกลับมาใช้การลักลอบขนยาบ้าในรูปแบบเดิมที่เคยใช้ คือการซุกซ่อนตามช่องว่างในตัวรถ เนื่องจากการขนในลักษณะที่ผ่านมา นำใส่กระสอบวางไว้ในห้องโดยสารนั้นเป็นที่ง่ายต่อการสังเกตุและพบเห็น ทำให้ถูกจับได้บ่อยครั้ง โดยการขนยาบ้าครั้งนี้ มีต้นทาง อ.เมืองเชียงราย ปลายทาง กรุงเทพฯ ซึ่งผู้กระทำความผิดได้ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งแต่ละครั้งจะได้รับเงินค่าจ้างประมาณ 2 แสนบาทต่อเที่ยว

สรุปผลการจับกุมยาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 5 ห้วงระหว่างวันที่ 1 ต.ค.65 – 27 มี.ค.66 จับกุมคดียาเสพติด จำนวน 14,905 คดี รายสำคัญ 78 คดี ของกลางยาบ้า 69,336,172 เม็ด, ไอซ์ 1,472 กก., เคตามีน 421 กก. และเฮโรอีน 1.42 กก. ตรวจยึดทรัพย์สิน ประมาณ 391 ล้านบาท.

ทรงวุฒิ ทับทอง

(มีคลิป) ตำรวจภาค 5 ดับฝันรวบแก๊งค์ซีวิคหวังรวยทางลัดขนยานรกรวมกว่า 900,000 เม็ด

ตำรวจภาค 5 ดับฝันรวบแก๊งค์ซีวิคหวังรวยทางลัดขนยานรกรวมกว่า 900,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2566 เวลา 14.00 น. ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5, พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย ,นายอนุเทพ ธาระณะ ผอ.ส่วนตรวจสอบทรัพย์สิน ป.ป.ส.ภาค 5 ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 3 คดี ผู้ต้องหารวม 5 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมกว่า 9 แสนเม็ด ยึดรถยนต์ 3 คัน โดยเป็นการจับกุมบูรณาการร่วมกันระหว่าง สภ.พาน สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย และ ชุด ปส. ตชด 327 จับกุมเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 05.40 น.

สำหรับการจับกุมในคดีนี้ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจยาเสพติดปูแกง สภ.พาน จว.เชียงราย ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดยาเสพติดของ ตชด.327 (กองร้อยแม่จัน) ว่าจะมีขบวนการขนยาบ้าโดยใช้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค เป็นพาหนะในการลักลอบขนยาบ้า ต่อมาวันเดียวกันนี้เวลาประมาณ 05.40 น. ได้มีรถยนต์ลักษณะตรงกับที่รับแจ้งขับผ่านเข้ามาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้หยุด พบผู้ขับขี่และโดยสารจำนวน 2 คน มีลักษณะพิรุธ จึงได้ทำการตรวจค้นโดยละเอียด จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนรวมกว่า 276,000 เม็ด ซุกซ่อนบริเวณเฟรมของตัวรถทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ผู้ขับขี่และโดยสารให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างให้ขนยาบ้าของกลางในราคา 2 แสนบาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผลพบว่า ยังมีรถที่ร่วมขบวนการขนยาครั้งนี้อีก 2 คัน จึงได้ประสานไปยังด่านตรวจทุก สภ.ฯในพื้นที่จังหวัดเชียงรายและพะเยาให้รับทราบ

และในวันเดียวกันนี้ ทาง สภ.แม่สรวย จว.เชียงราย สามารถจับกุมรถในขบวนการทั้ง 2 คันที่เหลือได้ โดยคันแรกจับกุมตัวผู้ขับขี่และโดยสารได้รวม 2 คน ยาบ้าจำนวน 284,000 บาท ได้ที่บริเวณบ้านสันกลาง ต.แม่สรวย อ.แม่สรวยฯ และคันที่สองจับกุมตัวผู้ขับขี่ได้จำนวน 1 คน ยาบ้าจำนวน 340,000 เม็ด ได้ที่บริเวณปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านสันปูเลย ต.แม่สรวย อ.แม่สรวยฯ

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า กลุ่มขบวนการได้วนกลับมาใช้การลักลอบขนยาบ้าในรูปแบบเดิมที่เคยใช้ คือการซุกซ่อนตามช่องว่างในตัวรถ เนื่องจากการขนในลักษณะที่ผ่านมา นำใส่กระสอบวางไว้ในห้องโดยสารนั้นเป็นที่ง่ายต่อการสังเกตุและพบเห็น ทำให้ถูกจับได้บ่อยครั้ง โดยการขนยาบ้าครั้งนี้ มีต้นทาง อ.เมืองเชียงราย ปลายทาง กรุงเทพฯ ซึ่งผู้กระทำความผิดได้ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งแต่ละครั้งจะได้รับเงินค่าจ้างประมาณ 2 แสนบาทต่อเที่ยว

สรุปผลการจับกุมยาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 5 ห้วงระหว่างวันที่ 1 ต.ค.65 – 27 มี.ค.66 จับกุมคดียาเสพติด จำนวน 14,905 คดี รายสำคัญ 78 คดี ของกลางยาบ้า 69,336,172 เม็ด, ไอซ์ 1,472 กก., เคตามีน 421 กก. และเฮโรอีน 1.42 กก. ตรวจยึดทรัพย์สิน ประมาณ 391 ล้านบาท.

ทรงวุฒิ ทับทอง